Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Hồng đổi màu độc lạ

Hoa hồng đổi màu là giống Hồng ngoại có nguồn gốc từ Mỹ. Về cơ bản hoa Hồng đổi màu không khác lắm so với các loại hoa Hồng nhưng điểm khác biệt ở loại hoa này là có thể đổi màu.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hồng đổi màu

Khi vẫn còn là nụ chúng có màu vàng, khi hoa chúm chím lại đổi màu hồng, hoa nở bung chuyển dần sang trắng. Việc trồng và chăm sóc cây Hồng đổi màu không khó. Nhưng nếu không được chăm sóc tốt thì cây cũng không khỏe mạnh để cho ra những bông hoa hồng đổi màu tuyệt đẹp như ý muốn. Do đó hãy tham khảo kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Hồng đổi màu dưới đây nhé!

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hồng đổi màu

Chọn chậu

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hồng đổi màu

Chậu trồng thích hợp nhất cho cây hoa Hồng đổi màu có đường kính khoảng 35cm, cao 30cm. Chậu phải đảm bảo thông thoáng thoát nước tốt.

Đất

Trồng cây hoa Hồng đổi màu có thể lựa nhiều loại đất khác nhau miễn sao đảm bảo đủ 3 điều kiện tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt.

Kỹ thuật trồng cây và chăm sóc hoa Hồng đổi màu

Cách trồng hoa Hồng đổi màu cũng tương tự như các loại hoa Hồng thông thường khác. Bạn có thể trồng cành, trồng bầu cây, hoặc chiết ghép đều có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hồng đổi màu

Với cây hoa Hồng đổi màu bạn chỉ cần cho một lớp than hoa rồi đến xơ dừa to ở dưới đáy chậu. Lớp này giúp tạo độ thoáng làm thoát nước nhanh khi tưới. Lớp xơ dừa giữ nước ở đáy chậu giúp cây vượt qua mùa hè nắng nóng.

Cần trộn đều các loại đất đã chọn với nhau theo tỷ lệ 50:50. Để cây có khả năng hấp thụ luôn chất dinh dưỡng bạn cũng trộn luôn phân bón với tỉ lệ khoảng 1/4 – 1/3 so với đất trồng. Các bạn chú ý đảo đều tay sao cho đất càng đều càng tốt. Muốn đất xốp hơn có thể trộn thêm trấu để cây phát triển nhanh.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hồng đổi màu

Kỹ thuật trồng cây hoa Hồng đổi màu cần chăm sóc khá kỹ để tạo ra được những bông hoa to, màu sắc đẹp

Trồng cây vào chậu và đổ thêm đất vào sao cho bao chùm toàn bộ rễ. Lớp đất cao cách miệng chậu khoảng 4-5cm là phù hợp. Sau khi trồng xong, bạn có thể bón thuốc kích rễ. Khi bón thuốc, chú ý đọc hướng dẫn để biết liều lượng phù hợp cũng như bón xa gốc khiến cây không bị xót.

Cắt tỉa kích thích hoa nhanh nở

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hồng đổi màu

Để cây hoa Hồng nhanh phát triển bạn thường xuyên cắt bỏ lá hoa hư. Đối với hoa đã nở nên cắt bỏ. Cắt bấm ngọn thêm hai tầng lá để tạo cho cây hoa Hồng có sức đâm nhánh mới. Khi đó, từ mỗi đầu nhánh đó sẽ cho ra những nụ hoa mới. Lúc cắt phải đếm từ dưới chỗ bánh tẻ lên chừa 3 lá, nhánh hồng còn lại sẽ ra những chồi mới.

Phòng bệnh

Trồng cây hoa Hồng đổi màu cũng phải lưu ý đến cách phòng bệnh bởi đây là loài hoa thường rất hay bị rệp hại cây, nhện, và đặc biệt là bệnh mốc xám. Bệnh này chủ yếu tấn công trên hoa, xuất hiện nhiều đốm nhỏ màu xám và làm hoa bị thối. Nếu lan rộng và nặng có thể làm héo nhanh. Khi độ ẩm và nhiệt độ cao, bệnh có điều kiện phát triển mạnh. Khi có các dấu hiệu trên cần sử dụng một số các loại thuốc phòng trừ theo sự hướng dẫn để không ảnh hưởng tới sức khỏe của cả gia đình.

Xem thêm

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon