Mách bạn cách trồng cây tróc bạc đơn giản và dễ hiểu nhất

Cây tróc bạc hay còn gọi là trầu bà trắng thuộc loại cây leo là loài cây trồng nội thất lý tưởng trong chậu đất, trong nước thủy sinh và chậu treo trang trí nhà ở đem đến không gian sống động, gần gũi với thiên nhiên. Cung cấp cho cây tróc bạc điều kiện phát triển thích hợp, bạn sẽ có một cây trồng trong nhà tươi tốt và khỏe mạnh.

Cách trồng cây tróc bạc

Cây tróc bạc có tác dụng làm sạch không khí và loại bỏ các chất ô nhiễm thích hợp làm cây cảnh văn phòng đặt nơi công sở hoặc đặt trong nhà. Theo phong thủy, nên bày trí cây tróc bạc ở hướng Đông hoặc Đông Nam sẽ phát huy công dụng khai vận của cây Trọc Bạc, giúp tinh thần minh mẫn, thúc đẩy tư duy sáng tạo.

Cách trồng và nhân giống cây tróc bạc

Thông thường, bạn có thể dễ dàng trồng cây tróc bạc từ cây giống có sẵn mua tại các cửa hàng cây cảnh uy tín và đem về chăm sóc. Ngoài ra, cây tróc bạc còn được nhân giống chủ yếu bằng cách giâm cành. Thời gian thích hợp giâm cành để nhân giống vào khoảng tháng 5-10. Chọn cắt 2-3 nhánh ở phần đầu, giâm vào đất cát, đất khoáng hoặc rêu. Sau 10-15 ngày cành sẽ đâm rễ mới.

Cây tróc bạc được nhân giống chủ yếu bằng cách giâm cành

Cây tróc bạc là loại cây thân cỏ, có tộc độ sinh trưởng và phát triển nhanh chóng. Chúng có 2 cách trồng là trồng cây thủy sinh hoặc trồng cây dưới dạng trồng đất. Khi cây lớn, chúng bám mình trên những thân gỗ hoặc giá đỡ bằng dây leo của mình.

Xem thêm:  Cách gắn cây vào thân gỗ rêu treo tường

– Trồng cây tróc bạc bằng đất, thích hợp với loại đất trồng tơi xốp, thoáng khí, giữ ẩm tốt, giàu dinh dưỡng. Có thể dùng hỗn hợp đất trồng, phân chuồng hoai mục; có thể thêm than củi để lâu ngày.

Mách bạn cách trồng cây tróc bạc đơn giản và dễ hiểu nhất

– Với phương pháp trồng cây Tróc Bạc trong nước/thủy sinh thì cần rửa sạch rễ cây. Sau đó đặt vào trong chậu hoặc bình chứa dung dịch trồng cây.

Cách trồng cây tróc bạc thủy sinh

Điều kiện sinh trưởng và phát triển

– Ánh sáng: Cây tróc bạc không chịu được nắng gắt. Nó là loại cây ưa bóng mát nên cần chú ý che bóng. 

– Nước: Tưới thường xuyên để duy trì độ ẩm cao. Giữ cho đất ẩm liên tục trong suốt mùa xuân và mùa hè và giảm tưới nước vào mùa đông. Nhưng đừng để đất bị khô.

– Nhiệt độ: Cây ưa nhiệt độ cao, sợ lạnh, vào mùa đông nhiệt độ phải trên 8 độ C. Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là 18 – 25 độ C.

– Đất: Trồng trong bầu đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp, thoát nước tốt. 

– Phân bón: Cho ăn thường xuyên bằng phân lỏng trong suốt mùa sinh trưởng. Mỗi tháng hoặc định kỳ bón phân nước hoặc phân đạm vô cơ để đảm bảo giá trị thẩm mỹ tốt nhất.

Mách bạn cách trồng cây tróc bạc đơn giản và dễ hiểu nhất

Cây tróc bạc treo chậu trang trí nhà ở