Trồng, chăm sóc và nhân giống cây nhất mạt hương (sen thơm) như thế nào ?

Cây nhất mạt hương (sen thơm) có mùi thơm nhẹ, trong phong thủy nó được cho là sẽ mang lại sự bình an, tiền tài, may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên cách trồng, chăm sóc và nhân giống sen thơm cần có những chú ý nhất định, hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Dụng cụ trồng và đất trồng

Bạn có thể tận dụng bao xi măng, bao tải, chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng cây nhất mạt hương. Tuy nhiên, để đảm bảo tính thẩm mỹ bạn nên trồng trong chậu sứ hoặc chậu nhựa. Lưu ý: Dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước.

Sen thơm

Bạn nên chọn loại đất tơi xốp, có độ mùn cao, có khả năng thoát nước tốt để trồng cây sen thơm. Bạn có thể trộn đất trồng với xơ dừa, chấu, tro, cát, xỉ than đập vụn. Hoặc có thể mua loại đất tri bat có sẵn ở các cửa hàng bán đất trồng.

2. Trồng cây

Cây nhất mạt hương thường được nhân giống bằng phương pháp giâm cành.

Chọn những cành dài từ 5 – 10cm, khi cắt ra cho vào chậu hay vùng đất đã chuẩn bị sẵng, dưỡng ẩm và để trong mát, khoảng 1 tuần sau thì ra rễ và phát triển mạnh.

sen thơm, nhất mạt hương, cây sen thơm, cây nhất mạt hương để bàn

sen thơm, nhất mạt hương, cây sen thơm, cây nhất mạt hương để bàn

Để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể tìm mua sẵn chậu cây nhất mạt hương ở các của hàng bán cây cảnh.

3. Chăm sóc

Tưới nước 2 lần/tuần nếu trồng trong nhà, 3 lần/tuần đối với cây ngoại thất. Mỗi lần tưới vừa đủ ẩm đất là được không nên tưới quá nhiều

Cây ưu bóng râm một phần, nếu để cây dưới ánh nắng trực tiếp sẽ làm cho cây cháy lá, bạn cũng không được để cây hoàn toàn trong tối, một tuần mang ra hứng nắng 3-4 tiếng để cây hấp thu chất diệp lục.

cách trồng nhất mạt hương, cách trồng sen thơm, chăm sóc nhất mạt hương, chăm sóc sen thơm, nhân giống nhất mạt hương, nhân giống sen thơm, sen thom chau gom 1

Khoảng 1-2 tháng bạn có thể hoàn tan phân NPK tưới trực tiếp lên gốc. Lưu ý: Khi bón phân ta phải tưới nước liền cho cây. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung thêm phân hữu cơ, phân chuồng hoai mục cho cây nhất mạt hương.

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon