Trồng hoa Păng xê tô điểm cho ban công thêm rực rỡ

Hoa Păng xê thuộc họ hoa tím violet (viola). Hoa păng xê có màu sắc rất đa dạng, lạ và độc đáo. Trên mỗi bông thường tổ hợp ngẫu nhiên giữa các màu như đỏ, vàng, tím, trắng, cam, nâu, đen…làm lay động lòng người mỗi khi ngắm nhìn.

Trồng hoa Păng xê tô điểm cho ban công thêm rực rỡ

Ý nghĩa đặc biệt của hoa păng xê là có thể chữa lành những trái tim tan vỡ. Hoa còn tượng trưng cho sự thương nhớ và chung thủy của nhưng người yêu nhau dành cho nhau. Đúng hơn hết păng xê là một bông hoa của tình yêu khiến người ta liên tưởng đến thánh Valentine.

»»» Hướng dẫn trồng hoa Hồng leo Diễm Loan đẹp rực rỡ

Tuy nhiên, theo dân gian, người ta cho rằng không nên hái đóa hoa păng xê khi trên nó có đọng giọt sương. Bởi vì như thế có thể gây ra sự chia ly và vĩnh biệt.

Trồng hoa Păng xê tô điểm cho ban công thêm rực rỡ

Chính bởi vẻ đẹp hấp dẫn của nó mà hoa thường được trồng thành khóm trong chậu đặt ở sân vườn hoặc ban công. Màu sắc kiểu dáng thích hợp để làm cảnh và điểm tô cho không phòng khách, cửa hàng, văn phòng…

Trồng hoa xin chia sẻ đến bạn đọc kỹ thuật trồng hoa Păng xê cực đơn giản. Cùng tham khảo nhé!

Kỹ thuật trồng hoa Păng xê

Thời vụ trồng cây hoa păng xê

Hoa păng xê là cây đặc biệt ưa khí hậu mùa đông nên thường nở vào khoảng tháng 10 đến tháng 3 của năm sau. Ngoài ra, hoa này cũng chịu được mưa lớn mà không bị vùi dập như nhiều loài hoa khác. Đây là một điều kiện cực kỳ thuận lợi cho việc chăm sóc cây hoa hàng ngày mà không hề tốn công.

Trồng hoa Păng xê tô điểm cho ban công thêm rực rỡ

Kỹ thuật trồng hoa păng xê đơn giản nhưng cần chăm sóc cẩn thận

Kỹ thuật trồng cây hoa păng xê

Cũng giống như những cây hoa thân thảo khác, hoa păng xê khá dễ trồng, dễ sống ở nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên để cây phát triển tốt nhất nên trộn đất bùn hoặc bằng than bùn.

Trồng hoa Păng xê tô điểm cho ban công thêm rực rỡ

Sau khi chuẩn bị xong cần gieo hạt trực tiếp lên đất. Rải đều lên bề mặt và sau đó phủ nhẹ một lớp đất lên trên. Để đảm bảo cho cây có nhiều dinh dưỡng và độ ẩm cao, ngay khi trồng xong nhất định phải sử dụng bình tưới phun sương để tưới cho cây.

Cách chăm sóc cây păng xê

Trồng hoa Păng xê tô điểm cho ban công thêm rực rỡ

Vì là cây không chịu được ánh nắng mặt trời trực tiếp. Do đó cần đặt chậu cây ở nơi thoáng mát, có mái che. Păng xê là loại hoa ưa ẩm tuy nhiên cũng nên chú ý giữ lượng nước tưới vừa phải, quá nhiều sẽ úng và thối rễ.

Việc bón phân lót tơi mục vào hốc cũng khá quan trọng giúp cây có đủ dinh dưỡng để phát triển. Bón vào lúc cây bắt đầu có nụ là quan trọng nhất. Làm cỏ tay và vun gốc. Do cây thấp nên làm cỏ cần chú ý nhiều. Cây cỏ cao hơn cây hoa sẽ cạnh tranh ánh sáng của nó. Từ trồng tới ra hoa khoảng trên dưới 100 ngày.

Lưu ý thời điểm khi cây con đã phát triển được 3 – 4 lá thì chuyển chậu cho mỗi cây để chăm sóc dễ dàng hơn.

Trồng hoa Păng xê tô điểm cho ban công thêm rực rỡ

Trồng cây hoa păng xê ít nấm bệnh, nhưng dễ sâu. Đặc biệt là rầy nâu vào tháng 4. Do đó phải chú ý kiểm tra thường xuyên và phun thuốc trừ sâu cho cây. Khi cây ra hoa, tưới tiêu bình thường. Ngắt bỏ hoa héo và lá khô để kích thích sự ra hoa của cây một cách nhanh hơn.

Xem thêm

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon