Tự làm chân đôn giá đỡ chậu cây bằng gỗ

Chân đôn bằng gỗ với kiểu dáng đơn giản nhưng hiện đại và tinh tế rất thích hợp để làm giá đỡ cho các chậu cây trong nhà. Chiều cao 70 cm với kệ 2 tầng phù hợp đặt cạnh sofa hoặc góc nhà tiện dụng cùng nhu cầu sử dụng tuyệt vời. Với chiều cao này bạn có thể chọn những mẫu chậu gốm và cây xanh có chiều cao tầm 20-30cm để làm mới không gian căn nhà.

Tự làm chân đôn giá đỡ chậu cây bằng gỗ

Giá đỡ chậu trồng cây bằng gỗ này là một cách tuyệt vời để thêm một số thay đổi chiều cao cho không gian của bạn hoặc nâng cây lên khỏi mặt đất để khoe vẻ đẹp của nó. Các bước tự làm này dễ dàng đến mức ngay cả một người thợ làm đồ gỗ mới vào nghề cũng có thể làm được. Cùng thực hiện ngay nhé!

Bạn cần có:

– 2 vòng tròn cắt sẵn bằng gỗ 25 cm hoặc 30 cm dày ít nhất 1.5 cm.
– 4 thanh gỗ vuông dài 2 x 70 cm (chân giá đỡ)
– Sơn trắng + sơn lót
– Sơn lau gỗ Wood stain
– Máy khoan
– Thước đo
– Bút chì
– 8 chân đế chữ L rộng 1.5 cm

CÁC MẪU SẢN PHẨM HOT

Nguyên vật liệu làm chân đôn giá đỡ

Ghi chú: Nếu không có sẵn 2 vòng tròn gỗ, hãy cắt từ tấm gỗ bản lớn dày 1.5 cm bằng máy cưa lọng dựa trên một đĩa nhựa tròn có kích thước 25 cm.

Cách làm chân đôn giá đỡ chậu bằng gỗ

Cắt từ tấm gỗ bản lớn dày 1.5 cm bằng máy cưa lọng dựa trên một đĩa nhựa tròn

– Bước 1: Phác họa giá đỡ hình tròn

Vẽ dấu đường viền của tấm đĩa nhựa 25 cm lên tấm gỗ nguyên khối. Để lại một đường viền đều nhau xung quanh vòng tròn mà bạn theo dõi để bạn có thể dễ dàng đặt máy cưa lọng ở hai bên trong khi cắt.

– Bước 2: Cắt vòng tròn gỗ

Cắt dọc theo các đường bạn đã vạch bằng máy cưa lọng. Cắt chậm nhưng chắc chắn! Nếu bạn đi quá nhanh, bạn có thể không xác định được đường cắt chính xác, và sau đó bạn sẽ chỉ kết thúc với một vòng tròn lộn xộn. Trong khi cắt, giữ chặt mép ván trên bàn bằng tay trái trong khi cắt bằng cưa lọng ở tay phải. Sau đó từ từ di chuyển tấm ván để không bị cắt vào mép bàn.

Tự làm chân đôn giá đỡ chậu cây bằng gỗ

– Bước 3: Làm mịn các cạnh vòng tròn gỗ

Chà nhám các cạnh của các vòng tròn bằng gỗ để chúng đẹp và mịn. Hãy chà nhám cả các thanh gỗ dài để loại bỏ các góc sắc nhọn mà chúng có thể có.

– Bước 4: Sơn vòng tròn gỗ

Phủ và sơn các hình tròn bằng gỗ. Chà nhám nhẹ lớp sơn lót thứ hai bằng giấy nhám để tạo độ mịn đẹp cho hai lớp sơn mà bạn sơn tiếp theo.

– Bước 5: Xử lý các chân đôn giá đỡ

Sử dụng sơn lau gỗ các thanh hình vuông để làm chân giá đỡ. Chúng có nhiều khả năng làm đều màu hơn. Dùng khăn giấy thấm lên sơn lau và sau khi hoàn thành, để sơn lau khô hoàn toàn. Sau đó mới vứt khăn giấy khô đi. Đừng nên làm việc với sơn lau khi đang mang thai hoặc cho con bú và luôn đeo khẩu trang.

Lắp chân đế chữ L

– Bước 6: Đánh dấu vị trí kết nối

Tìm cạnh đẹp nhất trên chân giá đỡ và đánh dấu các điểm kết nối khung ở phía đối diện. Đo kích thước 18 cm tính từ đáy chân giá đỡ và 5 cm từ trên cùng. Đánh dấu nhẹ các điểm đó bằng bút chì. Hãy chắc chắn rằng những đường này rất chính xác, nếu không chân giá đỡ sẽ hơi loạng choạng.

– Bước 7: Lắp chân đế chữ L

Bố trí các giá đỡ chân đế chữ L sao cho các lỗ của chúng được căn giữa với các đường đã đánh dấu ở bước 6. Khoan các lỗ ngay trên đường đó, sau đó lắp các vít để kết nối các giá đỡ. Ở giá dưới cùng, sử dụng các giá đỡ chân đế chữ L dài hơn với hai vít cho mỗi bên. Sau đó sử dụng các giá đỡ nhỏ hơn ở trên cùng, vì chúng sẽ dễ nhìn thấy hơn. Đối với giá đỡ có hai lỗ, chỉ cần lót lỗ dưới cùng theo đường đã đánh dấu, sau đó khoan lỗ cho lỗ trên cùng sau khi lấp đầy lỗ dưới cùng bằng vít. Đảm bảo rằng các chân đế chữ L về phía trên và dưới cùng một cách phù hợp.

Kết nối kệ tròn trắng với chân giá đỡ bằng chân đế chữ L

– Bước 8: Xác định lỗ cố định trên vòng gỗ tròn

Tìm bốn điểm cách đều trên cạnh của các kệ trắng hình tròn và đánh dấu chúng. Thực hiện điều này bằng cách đo chu vi của hình tròn, chia cho bốn. Sau đó dùng thước dây đánh dấu các điểm tại điểm đo đó.

– Bước 9: Lắp đặt chân đôn giá đỡ

Khoan các lỗ cho các điểm kết nối giá đỡ ở dưới cùng của kệ tròn trắng bằng cách căn giữa một giá đỡ với các đường bạn đã đánh dấu ở bước 8 và sau đó đánh dấu vị trí lỗ của giá đỡ. Những thứ này cần phải được khoan chính xác và phải được căn giữa một cách hoàn hảo nhất mà bạn có thể lấy được! Sau đó vặn từng giá đỡ (hiện đã được gắn vào chân) vào đáy của kệ tròn trắng nơi bạn đã khoan các lỗ. Điều này hơi khó thực hiện khi quản lý tất cả các chân dài, nhưng nó có thể được thực hiện chỉ với một tay.

Tự làm chân đôn giá đỡ chậu cây bằng gỗ

Chiều cao 70 cm với kệ 2 tầng phù hợp đặt cạnh sofa hoặc góc nhà

Tự làm chân đôn giá đỡ chậu cây bằng gỗ

Dự án này là một giải pháp đơn giản, tốt đẹp cho nhu cầu trồng cây; nhưng nó cũng sẽ làm một chiếc bàn phụ tuyệt vời! Bạn có thể điều chỉnh chiều cao, chiều rộng và thậm chí số lượng chân để phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn thậm chí có thể thêm một kệ khác ở giữa cho một cây khác. Càng nhiều càng tốt!

Chúc các bạn thành công

Xem thêm

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon