Tuyệt chiêu trồng hoa Hồng cổ sapa tạo cảnh quan đẹp

Hoa hồng cổ Sapa được du nhập từ Pháp vào Việt Nam từ thế kỷ 19. Do thích hợp khí hậu mát nên từ đó cho tới nay, loại hồng này đã trở thành giống hồng bản địa của Sapa.

Tuyệt chiêu trồng hoa hồng cổ sapa

Hồng cổ sapa là giống hồng bán leo với dáng con tròn, sắc hồng phấn dịu nhẹ. Từng cánh hồng mềm mại tạo vẻ đẹp kiêu sa khiến nó trở thành một trong những loài hoa đẹp nhất thế giới.

»»» Xem thêm: Kỹ thuật trồng hoa chuông cho hương thơm nồng nàn

Ngoài vẻ đẹp hút hồn, hoa hồng cổ Sapa còn thể hiện tình yêu ngọt ngào, tượng trưng cho sự đủ đầy, tròn trịa, viên mãn. Vì vậy sở hữu một giàn hoa hồng cổ Sapa chính là cách tăng thêm sự sang trọng cho ngôi nhà của mình.

Tuyệt chiêu trồng hoa hồng cổ sapa

Kỹ thuật trồng hoa hồng cổ Sapa không hề khó

Trồng hoa xin chia sẻ đến quý bạn đọc Tuyệt chiêu trồng hoa Hồng cổ sapa tạo cảnh quan đẹp cho khuôn viên nhà. Cùng tham khảo nhé!

Kỹ thuật trồng hoa hồng cổ sapa

Nhiệt độ và đất trồng hồng cổ Sapa

Tuyệt chiêu trồng hoa hồng cổ sapa

Một yếu tố khá thuận lợi cho người trồng loài hoa này đó là có thể trồng ở mọi điều kiện khí hậu khác nhau. Nhưng khi trồng hoa hồng này cần đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt.

Kỹ thuật trồng hoa hồng cổ Sapa

Cây hoa hồng cổ Sapa thuộc loại cây khỏe, có sức sống mạnh mẽ nên kỹ thuật trồng hoa hồng cổ Sapa tương đối dễ và chăm sóc cũng không mất quá nhiều thời gian. Nếu trồng chậu, bạn trộn trấu hun và xỉ than sàng nhỏ. Còn trồng trực tiếp xuống đất, cần đào hốc trồng to hơn bầu cây, tránh làm vỡ bầu.

Tuyệt chiêu trồng hoa hồng cổ sapa

Kỹ thuật trồng hoa hồng cổ Sapa nên để ý tới khâu cắt tỉa sao cho thế cây đẹp

Cách chăm sóc hoa hồng cổ Sapa

Tuyệt chiêu trồng hoa hồng cổ sapa

Do cây kháng bệnh tốt, khỏe mạnh và vươn cao nên cách chăm sóc cũng không quá vất vả. Vì vậy chỉ cần bón lót phân hữu cơ, phân lân vào hốc trồng. Sau khoảng nửa tháng bón thúc bằng cách tưới đạm và kali loãng.

Nếu bạn muốn tạo thế cho cây hoa như ý muốn thì ngay từ khi cây cao khoảng 25cm hãy tiến hành bấm ngọn. Chỉ để 4-5 cành cấp 1 toả đều xung quanh tạo thành bộ khung chính của cây.

Phòng bệnh cho hoa hồng cổ Sapa

Dù trồng bất cứ cây hoa nào cũng rất dễ mắc bệnh và ở cây hoa hồng cổ Sapa cũng vậy. Nếu thường xuyên tỉa bỏ các lá già, cành tăm hương thì sẽ giảm sâu, bệnh hại rất tốt.

Xem thêm

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon