Cách để tạo một khu vườn cổ tích đáng yêu trong chậu vỡ

Khu vườn cổ tích bằng chậu bị vỡ là một giải pháp tuyệt vời để sử dụng hết những chậu trong vườn bị hư hỏng. Tận dụng một chậu đất nung nứt vỡ bằng cách biến nó thành một khu vườn cổ tích ngọt ngào với rêu và nhiều loại cây mọng nước xinh xắn.

Trang bị cho khu vườn trong chậu vỡ những cây xương rồng, rêu xanh và một chiếc giếng ước đầy màu sắc. Thiết kế khu vườn cổ tích phù hợp với phong cách cá nhân của bạn. Đây là cách để tạo ra khu vườn cổ tích này từ một cái chậu bị hỏng. 

Cách để tạo một khu vườn cổ tích đáng yêu trong chậu vỡ

Mẹo an toàn: Nếu bạn đang có ý định phá vỡ một cái chậu cho dự án này, trước tiên hãy lấp đầy bên trong chậu bằng bìa cứng hoặc xốp. Cẩn thận dùng búa đập vỡ chậu thành các mảnh riêng biệt, giữ nguyên thành sau của chậu. Hãy thận trọng với các cạnh sắc.

Những gì cần có:

Bay làm đất
Cây búa
Chậu đất nung vỡ
Keo silicon hoặc đất sét điêu khắc
Đất trồng trong chậu
Bìa các tông
Các loại cây: sen đá, xương rồng…
Rêu

Cách tạo ra khu vườn cổ tích trong chậu vỡ

– Bước 1: Sắp Xếp Các Mảnh Chậu Vỡ

Để bắt đầu khu vườn cổ tích trong chậu của bạn, hãy sắp xếp các mảnh vỡ của chậu để tạo thành các cấp độ khác nhau của khu vườn cổ tích. Sử dụng chất kết dính silicon trong suốt hoặc đất sét điêu khắc để giữ cố định các mảnh chậu trong vườn cổ tích. Để khô ráo.

Sắp Xếp Các Mảnh Chậu Vỡ

– Bước 2: Đổ Đầy Đất

Lấp đất vào các kẽ hở. Vỗ nhẹ đất và tưới nhẹ một lần để cố định.

Lấp đất vào các kẽ hở Vỗ nhẹ đất và tưới nhẹ một lần để cố định

– Bước 3: Thực Hiện Các Bậc Thang

Để tạo các bậc thang cho ngôi nhà cổ tích trong chậu hoa, bạn chỉ cần dùng búa đập vỡ các mảnh đất nung để thành các mảnh nhỏ hơn. Trước khi đập, hãy đặt bìa các tông bên dưới các mảnh đất nung để bảo vệ bề mặt đang sử dụng. Sắp xếp các mảnh đất nung nhỏ để tạo thành các bậc trên phần đất dẫn đến phần trên cùng của chậu.

tạo các bậc thang cho ngôi nhà cổ tích trong chậu

– Bước 4: Trồng cây sen đá

Trồng cây sen đá xương rồng (hoặc các loại cây nhỏ khác) và tạo thêm điểm nhấn cho khu vườn cổ tích trong chậu vỡ. Lấp rêu vào những chỗ trống để phủ kín đất. Thêm vào các phụ kiện thu nhỏ để tạo ra cái nhìn mong muốn của bạn.

Cách để tạo một khu vườn cổ tích đáng yêu trong chậu vỡ

Cách để tạo một khu vườn cổ tích đáng yêu trong chậu vỡ

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon