Cách trồng cây leo hàng năm từ hạt giống

Cây leo hàng năm rất dễ trồng từ hạt giống và sẽ ra hoa không ngừng từ tháng 6 cho đến khi sương giá, tạo ra những bông hoa nổi bật trên nền lá xanh bắt mắt. Chúng cao 1,8m đến hơn 3m trong một mùa, và đặc biệt chúng có thể được trồng dễ dàng từ một hạt giống nhỏ, ít chi phí nhưng vẫn tạo ra một cây đại thụ leo giàn tuyệt vời.

Cách trồng cây leo hàng năm từ hạt giống

Cây leo hàng năm thường được trồng để che phủ nhanh cho hàng rào và giàn che nắng, nhưng chúng là cây trồng trong chậu tuyệt vời cho các thùng chứa lớn trên sân đầy nắng. Hãy đảm bảo cung cấp cho chúng một số giàn leo dưới dạng lều (wigwam) hoặc dạng cột tháp (obelisk). Các loài cây leo ra hoa hàng năm bạn nên thử trồng như Hoa mắt huyền (Thunbergia alata) và Hoa Bìm bìm (Ipomoea). 

Dưới đây là cách trồng cây leo ra hoa hàng năm từ hạt giống.

Bạn cần có: 

Hạt giống cây hoa leo hàng năm

Bát thủy tinh để ngâm hạt giống

Nhãn hạt

Chậu 10cm

Chậu lớn hơn để làm bầu

Đất trồng hữu cơ gieo hạt

Cành hỗ trợ để làm giàn leo

Cách trồng cây leo hàng năm từ hạt giống

– Bước 1: Ngâm hạt qua đêm

Để khuyến khích hạt nảy mầm, ngâm hạt qua đêm trong nước lạnh để làm mềm lớp phủ (vỏ) của chúng. Giữ các giống khác nhau riêng biệt và được dán nhãn tên rõ ràng.

Ngâm hạt qua đêm trong nước lạnh để làm mềm lớp phủ (vỏ) của chúng

– Bước 2: Gieo hạt

Sử dụng chậu 10cm và lấp đầy một lớp đất trộn gieo hạt. Rải hạt lên bề mặt, sau đó phủ một lớp đất trộn mỏng khác.

Rải hạt lên bề mặt, sau đó phủ một lớp đất trộn mỏng khác.

– Bước 3: Che phủ chậu trồng bằng nắp đậy

Giữ chậu được bao phủ trong bình nhân giống ở khoảng 21-24 ° C (nhiệt độ phòng trung bình). Tưới nước thường xuyên để phân không bị khô nhưng không để bầu bị úng.

Cách trồng cây leo hàng năm từ hạt giống

– Bước 4: Cấy cây con

Cây con sẽ xuất hiện trong vòng hai đến ba tuần. Khi những chiếc lá thật đầu tiên xuất hiện, chuyển từng cây con vào chậu riêng của nó, giữ nó bằng lá chứ không phải thân. Tưới nước và ở nơi không có sương giá.

Cách trồng cây leo hàng năm từ hạt giống

– Bước 5: Cố định cây trồng

Khi cây leo bắt đầu phát triển, hãy cho chậu thêm một khoảng không gian và đẩy các giá đỡ cành cây vào trong bầu đất để ngăn cây quấn vào nhau. Từ tháng 4, dần dần cây cứng lại để sẵn sàng di chuyển và trồng ra ngoài trời.

Cách trồng cây leo hàng năm từ hạt giống

Nếu bạn không muốn gieo hạt vào tháng 2, bạn có thể đợi cho đến khi thời tiết ấm lên vào tháng 4 và gieo vào chậu trong giàn lạnh để cây ra hoa muộn hơn một chút.

Xem thêm

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon