Cách trồng củ giống hoa loa kèn đỏ trong chậu

Hoa loa kèn đỏ Amaryllis được nhân giống dễ dàng bằng cách trồng củ giống trong chậu để có những bông hoa tuyệt đẹp vào mùa đông. Những bông hoa siêu lớn sẽ làm bừng sáng không gian ngôi nhà của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi dưới đây để trồng thành công những loại cây xinh đẹp này trong chậu.

Cách trồng củ giống hoa loa kèn đỏ trong chậu

Mẹo của người trồng: Giữ hoa loa kèn đỏ amaryllis tránh ánh nắng trực tiếp và ở nhiệt độ từ 15 đến 22 độ C để giúp chúng tươi lâu hơn.

Những gì cần có:

Hỗn hợp ruột bầu/đất trồng

Thùng, để trộn đất bầu

Chậu có lỗ thoát nước, 15 cm cho một củ giống, 25 đến 30 cm cho nhóm ba củ giống

Mảnh lưới nhỏ

(Các) củ giống amaryllis

Các bước trồng củ hoa loa kèn đỏ trong chậu

– Bước 1: Chuẩn Bị Chậu Và Đất

Che lỗ thoát nước bằng một tấm lưới hình vuông để giữ đất không thoát ra ngoài. Cho hỗn hợp đất bầu vào thùng/bồn và tưới nước ấm. Trộn đất và nước với nhau cho đến khi hỗn hợp ẩm nhưng không bị sũng.

Che lỗ thoát nước bằng một tấm lưới hình vuông

– Bước 2: Cho Đất Vào Chậu Trồng

Đổ hỗn hợp bầu ẩm vào nửa chậu. Đừng nén đất xuống khi bạn làm. Chỉ lấp đầy một nửa chậu giúp bạn dễ dàng đặt củ giống ở độ cao phù hợp.

Cho Đất Vào Chậu Trồng

– Bước 3: Trồng Củ Giống

Đặt củ giống vào giữa chậu trồng. Nếu bạn trồng nhiều cây amaryllis trong cùng một chậu chứa, hãy đặt các củ giống nhau. Củ phải chắc và có nhiều rễ ở gốc.

Cách trồng củ giống hoa loa kèn đỏ trong chậu

– Bước 4: Lấp Đất Vào Xung Quanh Củ Giống

Thêm nhiều hỗn hợp đất bầu hơn, nhưng để trống một phần ba trên cùng của chậu. Dùng tay nén chặt đất xung quanh bầu để lắng hỗn hợp bầu. Tưới nước đều, cẩn thận không làm ướt phần trên của củ giống hoa.

Cách trồng củ giống hoa loa kèn đỏ trong chậu

Cách trồng củ giống hoa loa kèn đỏ trong chậu

Xem thêm

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon