Hướng dẫn thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang cho không gian sống

Trong kiến trúc nhà phố hiện đại, không tránh khỏi việc tạo góc chết từ việc xây cầu thang đó là phần khoảng trống ở bên dưới gầm cầu thang. Nhiều gia đình tận dụng góc chết để bài trí thiết kế tiểu cảnh với mong muốn tạo khoảng xanh cho không gian vốn chật hẹp và tránh bụi bặm, ẩm mốc khi không sử dụng đến.

Chân cầu thang gỗ trở thành một căn phòng chức năng, nếu bạn chưa biết nên lựa chọn thiết kế ý tưởng nào thì cùng xem bài viết sau đây nhé!

1. Đối với kiểu cầu thang dốc vừa phải

Ở dạng cầu thang này chỉ cần một cần với vài chi tiết xanh nhỏ nhắn cũng làm cho không gian cầu thang nhà bạn trở nên thích mắt hơn bao giờ hết thay vì khoảng trống tối tăm.

Thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang

Bạn nên chọn tiểu cảnh khô với nền sỏi trắng kết hợp với các vật trang trí màu sắc tương phản như tre, trúc, cỏ hay vài khóm hoa rực rỡ làm cho gầm cầu thang thêm sáng sủa.

Thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang

2. Thiết kế tiểu cảnh với cầu thang cao rộng

Kiểu cầu thang này có không gian gầm rộng rãi nên dễ dàng cho việc trang trí thiết kế tiểu cảnh. Bạn có thể lựa chọn cách ốp phù điêu và ốp đá lên khoảng tường lớn gầm cầu thang, gắn đài phun nước lên tường để dòng nước chảy mềm mại xuống phía dưới hoặc sử dụng tường nước, thác nước tạo sự uyển chuyển cho bức tường.

Thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang

Bạn cũng có thể thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang với một hồ nước nhỏ tạo nên không gian mát mẻ cho ngôi nhà.

3. Đối với dạng cầu thang hình xoắn ốc

Cầu thang dạng này có gầm cầu thang tương đối thoáng và rộng nên bạn sẽ có nhiều sự phá cách tạo nên nét độc đáo, ấn tượng cho ngôi nhà.

Thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang

Chỉ cần đặt một vài chiếc lọ mang hình khối đặc biệt hay vài chậu cây tầm cao trung bình với những cây nhỏ xen kẽ sẽ mang đến cho chân cầu thang một dáng vẻ nghệ thuật nhưng vẫn rất gần gũi.

Bạn nên chú ý đến lượng ánh sáng cho tiểu cảnh gầm cầu thang, vì đây là yếu tố rất quan trọng, nó không chỉ giúp cây phát triển tốt mà còn tạo màu sắc, vẻ đẹp lung linh cho tiểu cảnh.

Thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang

Xem thêm

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon