Kỹ thuật trồng hoa sen đá tai thỏ để bàn đáng yêu

Cây sen đá tai thỏ có tên khoa học là Monilaria Obconica, là loại cây cảnh trang trí đang rất được các bạn trẻ và giới văn phòng ưa chuộng. Hoa sen đá tai thỏ có đặc điểm khá ấn tượng với hai nhánh lá nhỏ hệt như tai thỏ.

Kỹ thuật trồng hoa sen đá tai thỏ để bàn vô cùng dễ dàng. Chăm sóc không mất nhiều thời gian nhưng lại khiến bàn làm việc của bạn cực kỳ ấn tượng.

Lựa chọn hạt giống

Hạt giống cây sen đá tai thỏ cần phải đảm bảo đủ mọng, mẩy, không bị dập vỡ

Đất trồng cây sen đá tai thỏ

Kỹ thuật trồng hoa sen đá tai thỏ

Đất trồng cây cần có độ tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng và thoáng khí. Nên tiệt trùng đất trước khi gieo hạt để tránh mầm bệnh về sau. Nếu không có sẵn đất hãy mua tại các cửa hàng bán giống hoa trên thị trường.

Điều kiện nhiệt độ thích hợp trồng hoa sen đá tai thỏ

Do là cây ưa ẩm, mát nên cây khá nhạy cảm với thời tiết nóng bức. Do đó để giúp cây phát triển bình thường và khỏe mạnh cần hạn chế đặt chậu cây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Kỹ thuật trồng hoa sen đá tai thỏ

Kỹ thuật trồng hoa sen đá tai thỏ không tốn công chăm sóc

Xem thêm:  Bật mí mẹo hay chăm sóc hoa hồng bung nở khắp sân vườn

Kỹ thuật trồng hoa sen đá tai thỏ

Do cây sen đá tai thỏ không kén nơi trồng. Vì thế có thể tận dụng các loại chậu kiểng, thùng gỗ, khay nhiều ngăn hay hộp xốp đều được cả.

Kỹ thuật trồng hoa sen đá tai thỏ

Sau khi đã chuẩn bị hết hạt giống, đất thì cần rắc đều hạt vào khay, thùng xốp, chậu,…Để tránh hạt bị trôi, hoặc đất bị nở cũng là để trang trí cho gốc cây sau khi gieo hạt xong cần trải một lớp sỏi nhỏ thật mỏng lên bề mặt đất vừa gieo hạt. Lớp sỏi này còn giúp cân bằng nhiệt độ cho hạt giống phía bên dưới.

Dùng bình xịt phun sương tưới nhẹ nhàng và đều trên bề mặt chậu để tạo độ ẩm. Lấy túi nilon bọc kín miệng chậu, duy trì tưới nước để tạo độ ẩm cho cho đến khi hạt giống bắt đầu nảy mầm. Sau khoảng thời gian 20 – 30 ngày, hạt giống được gieo nếu chăm sóc đúng cách sẽ bắt đầu nảy mầm.

Cách chăm sóc cây sen đá tai thỏ

Khi trồng và chăm sóc loại cây cảnh này cần phải đặc biệt chú ý đến vấn đề nhiệt độ môi trường, đủ nước. Tốt nhất là hãy đặt chậu trong bóng râm, thoáng đãng. Không khí càng mát mẻ càng tốt cho cây sinh trưởng. Khi cây trưởng thành, hai tai thỏ chính là hai nhánh lá sẽ lớn rất nhanh, chúng sẽ dài ra và chạm vào nhau. Nếu cây bị thiếu nước, hai nhánh lá của cây sẽ rủ xuống nhưng chỉ cần bạn tưới nước, hai tai sẽ tươi trở lại trông khá ngộ nghĩnh.

Xem thêm