Một số mẹo để trang trí khu vườn ban công

Dưới đây là cách mà bạn có thể trang trí một ban công với cây trồng và thậm chí tạo ra một khu vườn ban công tuyệt vời.

Một số mẹo để trang trí khu vườn ban công

Một khu vườn ban công là một ý tưởng bạn phải xem xét nhiều hơn. Nếu bạn có một ban công bên ngoài phòng ngủ thì một số ý tưởng vườn ban công này có thể giúp bạn biến nó thành một không gian thư giãn hoàn hảo. Rất nhiều nơi không có bất kỳ không gian làm vườn nào; điều này đòi hỏi bạn phải sử dụng sự sáng tạo của mình và sự gợi ý của chúng tôi. Các phụ kiện như kệ treo và chậu treo luôn là vật liệu cần thiết cho vườn ban công hiện đại mà bạn nên có.

Dưới đây là một vài ý tưởng trang trí khu vườn ban công sáng tạo mà bạn có thể sử dụng và có một thiết kế đẹp mắt.

CÁC MẪU SẢN PHẨM HOT

8 Mẹo trang trí khu vườn ban công tốt nhất

1. Sử dụng mặt trời và ánh sáng tự nhiên

Sử dụng mặt trời và ánh sáng tự nhiên

Một trong những mẹo làm vườn ban công chung cư quan trọng nhất là xem ban công của bạn có đón được ánh sáng từ mặt trời hay không. Xem ban công của bạn nhận được bao nhiêu giờ ánh sáng trực tiếp và gián tiếp mỗi ngày. Trước khi học cách trang trí ban công bằng cây trồng; bạn phải dành thời gian tìm hiểu nhu cầu ánh sáng trong ban công của mình. Và sau đó xem bạn có thể chọn loại cây nào phù hợp với điều kiện phát triển trên ban công của bạn.

2. Tận dụng các kệ gỗ và tấm gỗ thừa

Tận dụng các kệ gỗ và tấm gỗ thừa trang trí ban công

Có rất nhiều thứ bạn có thể làm cho khu vườn ban công của mình bằng gỗ phế liệu. Lấy một số tấm ván gỗ và bạn có thể cố định chúng trên tường ban công để tạo thành kệ cho cây của bạn. Điều này rất hữu ích trong các ý tưởng làm vườn ban công; đặc biệt nếu bạn không thể có một kệ thích hợp cho cây của mình. Đó là một giải pháp DIY dễ dàng và giá cả phải chăng có thể thay đổi diện mạo khu vườn ban công của bạn.

3. Dùng cỏ nhân tạo để làm thảm cỏ ban công

Cỏ nhân tạo là một lựa chọn tuyệt vời để trang trí ban công vì nó mang lại cảm giác rất giống khu vườn tự nhiên cho không gian của bạn.

Một số mẹo để trang trí khu vườn ban công

4. Treo giỏ cây tận dụng không gian trên cao

Sử dụng chậu và móc treo để bạn có thể tạo ra một khu vườn ban công hiệu quả ngay tại không gian trong phòng của bạn. Vì giới hạn về diện tích, bạn phải tận dụng từng không gian cuối cùng mà bạn có bao gồm cả không gian trên cao thẳng đứng mà không chỉ có không gian mặt đất. Treo chậu và giỏ cây hoa.

Treo giỏ cây tận dụng không gian trên cao

Bạn có thể sử dụng lan can cũng như mái che của ban công nếu có.

5. Thêm các vật liệu trang trí khác

Vườn ban công không có nghĩa là trang trí ban công bằng cây cỏ. Bạn có thể thêm rất nhiều kiểu trang trí cho ban công của mình như thêm chậu; cốc; ghế được cá nhân hóa và bất kỳ thứ gì khác khiến nó giống như nơi thư giãn của bạn.

Một số mẹo để trang trí khu vườn ban công

6. Trồng xen kẽ nhiều loại cây 

Thêm nhiều loại cây bạn sẽ sử dụng và trồng trong vườn ban công của bạn. Bạn có thể sử dụng các loại cây có màu sắc khác nhau để tạo ra một khu vườn có màu sắc sẽ mang lại sự thu hút, rung động và tạo sự khác biệt.

Một số mẹo để trang trí khu vườn ban công

7. Thêm một số tiện nghi

Cá nhân hóa không chỉ dừng lại ở việc thêm sự đa dạng cho khu vườn của bạn. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn với những ý tưởng vườn ban công tốt nhất và thêm một số tiện nghi như ghế sofa hoặc ghế trong khu vườn của bạn.

Một số mẹo để trang trí khu vườn ban công

8. Giữ mọi thứ được duy trì tốt

Khi bạn đã thiết lập khu vườn ban công của mình; một trong những mẹo cơ bản để trang trí ban công là duy trì mọi cây trồng và mọi thứ bạn đã thêm vào. Chăm sóc cây trồng thật tốt để không gian xanh luôn được hoạt động. Thường xuyên dọn dẹp vệ sinh khu vườn ban công để duy trì nơi bạn muốn thư giãn luôn xanh sạch đẹp.

Một số mẹo để trang trí khu vườn ban công

Phần kết luận

Tạo một khu vườn ban công chung cư đẹp mà bạn có thể thư giãn bất cứ khi nào có thời gian là một bước quan trọng để sở hữu không gian trong tầm tay dù nó có giới hạn đến đâu. Sử dụng những ý tưởng vườn ban công sáng tạo này để tận dụng tối đa nó tại căn hộ của bạn.

Trang trí khu vườn ban công

Chúc các bạn thành công!

Trang trí khu vườn ban công

Xem thêm

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon