Nắng nóng quá, chăm sóc sen đá mùa hè thế nào ạ ?

Hi các bạn, lâu rồi tiệm mới lại viết 1 bài về chăm sóc sen đá. Như ở các bài trước, các bạn đã biết cách chăm sóc sen đá trong nhà, tiêu diệt sâu bệnh hại sen đá, cũng như nhân giống sen đá. Hôm nay tiệm sẽ nói về cách chăm sóc sen đá trong mùa hè nắng nóng.

IMG_1953-1024x589

Mỗi loại sen đều có cách chăm sóc khác nhau cũng như khác nhau ngay cả khi chỗ đặt sen đá khác nhau.

Mùa hè nắng nóng, thậm chí đôi khi lên đến 40độ. Nếu bạn đang để sen ở ban công, sân thượng, sân vườn, cần chú ý những điều sau nhé.

  1. Ánh nắng cho sen có nhiều quá không ? Trời nắng gắt sẽ khiến thân sen bị khô một cách nhanh chóng. Vì vậy nếu đang để ở nơi quá nhiều ánh sáng, bạn hãy tìm biện pháp hạn chế nắng cho cây nhé. Ví dụ 1 lớp nilong kính sẽ giảm cả nhiệt cũng như ánh sáng mà vẫn đảm bảo ánh sáng cho cây.
  2. Không khí có quá khô không ? Trời nắng, gió, khô sẽ làm cho đất nhanh chóng hết nước dẫn đến thiếu nước cho cây. Biện pháp: Tăng nước cho cây. Thay vì tuần 1 lần thì tuần 2 lần ạ. Chỉ cần nhìn mặt đất khô cong là có thể tưới nước được rùi 😀
  3. Một số loại cây có thể chịu nắng, 1 số loại thi không. Cái này thì bạn cần nhiều kiến thức hơn hẳn 😀 1 số loại chịu nắng tốt như Đô La, Sen socola nâu, đá nâu, thạch ngọc … Một số loại chịu kém hơn như sen tim, sedum, sen thơm … Vì thế sẽ cần quy hoạch khu vườn 1 xíu nhé.
  4. Chú ý mưa bão –  mùa này hay mưa bão, nên nếu bạn đang để sen đá ở các vị trí trên, nhớ chú ý tránh mưa bão nhá. Không là đi hàng loạt đó
Xem thêm:  Trồng, chăm sóc và nhân giống cây nhất mạt hương (sen thơm) như thế nào ?

(Nguyễn Việt Thắng – Tiệm cây xanh) – Các bạn copy vui lòng ghi nguồn nha