Nhà phố đẹp hơn nhờ thiết kế cây xanh trong nhà

Nhà phố vốn không cần phải có quá nhiều diện tích và không gian, chỉ cần một khoảng sân nho nhỏ, góc ban công xinh xắn hay thậm chí là tầng thượng bị bỏ trống thôi cũng đủ để tạo nên một khu vườn xanh mướt như trong mơ của bạn. Đứng ở đây, bạn sẽ tha hồ bay bổng, tận hưởng ký ức ở làng quê vốn dĩ đã lạc mất từ bao lâu

1. Vườn xanh hai bên cánh cửa

Một ngôi nhà phố với cánh cửa kính dẫn đến sân thượng như thế này được thiết kế nhằm mục đích đưa mọi người ra khu vực hành lang chính. Đừng bỏ qua nó bởi chỉ cần một chiếc ghế đu mộc mạc cũng có thể giúp cho không gian ngoài trời trở nên êm ả, góp phần giúp bầu không khí trở nên thoải mái hơn mà thôi.

Nhà phố đẹp hơn với khu vườn xanh mát

2. Vườn xanh kỳ diệu trên bức tường

Hãy tưởng tượng xem, nếu bạn được ngồi ở đây để tận hưởng nhịp thở của thời gian trôi đi và gác mọi áp lực của công việc, cuộc sống thì sẽ tuyệt như thế nào nhỉ? Bức tường màu xanh không chỉ mang lại một không gian tươi mát mà chiếc bàn ăn bên cạnh còn giúp bạn có thể tổ chức những bữa tiệc ngoài trời đầy thú vị. Vách tường kính và cửa ra vào cho phép chủ nhân tận hưởng khu vườn bên ngoài từ trong các phòng.

Nhà phố đẹp hơn với khu vườn xanh mát

3. Khu vườn mùa hè Địa Trung Hải trong nhà phố

Chỉ với một góc ban công nhỏ nhắn như thế này cũng đủ để bạn trang trí những chậu cây xanh mát rượi, điển hình như chậu chanh, vài chậu cây lưỡi cọp và những cây cảnh nho nhỏ xứ nhiệt đới này chẳng hạn. Bạn có thể đưa cả một mùa hè từ biển cả xa xôi vào ngay ở trong không gian sống của bạn và đừng quên bổ sung thêm một vài chiếc ghế mây, lót nệm để thư thả ngồi đọc sách những ngày trời đẹp nhé!

Xem thêm:  12 loại cây trong nhà tốt nhất cho cửa sổ đầy nắng

Nhà phố đẹp hơn với khu vườn xanh mát

4. Văn phòng với khu vườn trên mái

Mặc dù chỉ có diện tích là 11.6m2 nhưng văn phòng ở trên tầng áp mái này vẫn đủ diện tích để chủ nhân của nó tạo nên một góc cây xanh tươi. Một ban công tràn ngập bông hoa tim tím và làm cho mọi người càng trở nên thư giãn hơn sau những giờ làm việc căng thẳng. Thật tuyệt nếu bạn được sở hữu một văn phòng như thế này đúng không nào?

Nhà phố đẹp hơn với khu vườn xanh mát

5. Vườn treo ở sân sau

Không gian căn bếp này được chia làm hai tầng với cửa kính trượt cao đến 6m, bạn hoàn toàn có thể phóng tầm mắt để nhìn ra khoảng sân sau có góc vườn xanh cùng với những chậu cây nhỏ. Gia chủ hoàn toàn có thể tận hưởng hết mức không gian với vườn treo và một thiết kế nhà bếp cực kỳ đặc biệt dưới đây.

Nhà phố đẹp hơn với khu vườn xanh mát

6. Khu vườn ở giếng trời

Tuy chỉ là một không gian nhỏ hẹp nhưng bạn dừng vội vàng rời bỏ nó đi, bởi chỉ cần một ý tưởng nhỏ thôi cũng đủ làm thay đổi toàn bộ nó. Điển hình như ở đây, sự hiện diện của bức tường kính và cửa kính góp phần làm cho không gian trở nên rộng rãi và cực kỳ xanh mát. Giếng trời đi cùng với dàn dây leo và các chậu cây màu xanh được chọn lựa theo ý thích của gia chủ luôn xanh tốt 4 mùa.

Nhà phố đẹp hơn với khu vườn xanh mát

Xem thêm