Trang trí nhà sáng tạo với những set tiểu cảnh Terrarium thủy tinh

Một khu vườn nhỏ hay cả thế giới đại dương trong chiếc bình tiểu cảnh terrarium thủy tinh tự tay bạn làm sẽ là món đồ trang trí nhà thêm phần độc đáo và đặc biệt.

Chọn bình thủy tinh/đồ trang trí

Việc chọn bình thủy tinh khá dễ dàng trong thời buổi công nghệ hiện nay vì bạn có thể đặt nó ở những trang web bán hàng trực tuyến hoặc tới các cửa hàng lựa chọn. Với các mẫu mã và thiết kế đa dạng chắc chắn bạn sẽ tự lựa chọn được một bình thủy tinh phù hợp với sở thích và ý tưởng thiết kế của mình.

Đối với các đồ vật trang trí bên trong bình thủy tinh, nếu bạn là người sống gần bãi biển thì điều này dễ dàng rồi. Vào một buổi chiều bạn tìm kiếm ở một bãi biển đầy đá những mảnh kính trong suốt, những món đồ nhỏ trôi dạt vào bờ, những cây tảo biển xanh, … Đây giống như là buổi tập thể dục nhỏ và tìm kiếm kho báu vậy. Còn nếu không, bạn có thể mua các đồ dùng trang trí quen thuộc như cây xương rồng, bi ve, đá, sỏi… từ cửa hàng để trang trí cho bình thủy tinh của mình.

Trang trí nhà thật duyên dáng với khu vườn nhỏ xinh bên trong bình thủy tinh - Ảnh 1.

Sơ chế vật liệu

Một số đồ dùng trước khi trang trí trong bình thủy tinh, tốt nhất bạn nên có các thao tác trước. Cát và sỏi trước khi được sử dụng cần phải được nướng ở 130F trong hai mươi phút và để nguội trước khi sử dụng. Than cũng giúp tiêu diệt vi khuẩn có thể vẫn còn tồn tại trong cát.

Lưu ý

Trước hết, việc trang trí bình thủy tinh khá đơn giản nhưng cần sự tỉ mỉ và cẩn thận từ người làm. Môi trường kín khí đối với một số cây xanh là hạn chế sự phát triển nên bạn cần quan tâm đến ánh sáng và độ thoáng của bình. Ngoài ra còn có lượng cung cấp không khí, nước và chất dinh dưỡng đầy đủ nếu bình thủy tinh của bạn trồng cây xanh. Các cây mọc bên trong cần ánh sáng mặt trời để có thể phát triển khỏe mạnh.

Đặc biệt các loài xương rồng không thể sống trong một môi trường ẩm ướt nên nếu sử dụng loại cây này thì bạn phải trồng cạn và trang trí đồ dùng đơn giản. Phía trên của bình thủy tinh nếu là loại mở thì sẽ có điều kiện thoát nước tốt hơn.

Xem thêm:  Làm thế nào để tạo ra một Terrarium tuyệt vời

Bạn có thể sử dụng cả hai loài cây trong nhà và ngoài trời với nhau trong cùng một bình thủy tinh khi tạo hình hồ cạn. Bạn cũng nên chọn những loại xương rồng nhỏ để từ từ phát triển trong bình với kích cỡ phù hợp. Khi đạt đến mức độ phát triển nhất định bạn cần phải cắt tỉa để giữ chúng đẹp mắt nhất.

Trang trí nhà thật duyên dáng với khu vườn nhỏ xinh bên trong bình thủy tinh - Ảnh 2.

Công cụ 

Tùy từng đối tượng mà bạn sẽ cần sử dụng những dụng cụ thực hiện khác nhau, nhưng nhìn chung sẽ cần các thứ như sau:

– Thìa xúc đất, cát, sỏi…

– Xiên gỗ

– Chai xịt nước/Ống tiêm tưới nước

– Nhíp dài hoặc bộ đũa gắp (để đặt các loại cây xanh nhỏ)

Trang trí nhà thật duyên dáng với khu vườn nhỏ xinh bên trong bình thủy tinh - Ảnh 3.

Thực hiện

Việc trang trí cho bình thủy tinh khá đơn giản và dễ thực hiện. Theo tính toán trung bình bạn chỉ cần mất từ 20-30 phút để thực hiện việc trang trí nếu tuân thủ đúng phương pháp với các bước dưới đây:

– Sắp xếp lớp kính biển trong suốt ở đáy bình. Sử dụng xiên gỗ để rải đều các mảnh kính hoặc tạo hình sóng nhấp nhô trước khi đổ thêm lớp tiếp theo.

– Lặp lại quá trình tương tự với cát và sỏi. Đối với hai chất liệu này bạn cần trải thêm một lớp than hoạt tính.

– Làm ẩm phân hữu cơ cho cây bằng một ít nước. Chỉ vừa đủ ẩm ướt thôi nhé.

– Để cây ủ trên than xay mủn. Độ sâu ít nhất một inch.

– Nhẹ nhàng sắp xếp các loài cây theo cách bạn muốn. (Nhưng phải chắc chắn rằng thân cây hoặc rễ đang chạm vào phân hữu cơ).

– Sắp xếp các mảnh sỏi và kính biển lên một lần nữa.

Vậy là bạn đã hoàn thành chiếc bình thủy tinh trang trí rồi.

Trang trí nhà thật duyên dáng với khu vườn nhỏ xinh bên trong bình thủy tinh - Ảnh 4.

Cách chăm sóc

Sau khi bạn đã hoàn thành chiếc bình thủy tinh hãy giữ nguyên chúng trong vòng sáu tuần bên một cửa sổ có ánh sáng vừa phải, nhiệt độ thoáng mát (tốt nhất là theo hướng Tây). Đây là thời gian để chúng làm quen và phát triển ở môi trường mới.

Khi chúng đã bắt đầu phát triển đến hết chiều cao của bình, bạn nên cắt tỉa hoặc thay bằng một loại cây khác phù hợp hơn. Tuổi thọ trung bình của một bình thủy tinh trang trí này là 6 tháng tùy thuộc vào độ siêng năng chăm sóc và mức độ giữ gìn của bạn.

Chúc các bạn thành công.

Theo Lovelygreens