6 công việc cần làm để chuẩn bị cho khu vườn mùa hè

Mùa xuân là thời điểm hoàn hảo để chuẩn bị đường viền xung quanh cho khu vườn trông đẹp nhất vào mùa hè – hãy khám phá sáu công việc chính cần làm.

6 công việc cần làm để chuẩn bị cho khu vườn mùa hè

Cuối mùa xuân là thời điểm hoàn hảo để bạn chú ý một chút đến đường viền sân vườn, nhằm giữ cho chúng ở trạng thái tốt nhất trong suốt mùa hè. Tại thời điểm này, vẫn còn khoảng trống giữa các cây trồng để có một con đường đi qua. Vì vậy bạn có thể tiếp cận các loài thực vật trước khi mọi thứ phát triển và đan xen vào nhau.

Dưới đây là 6 công việc chính mà bạn có thể làm để xây dựng lối đi đường viền của mình vào mùa xuân.

CÁC MẪU SẢN PHẨM HOT

6 việc cần làm để chuẩn bị cho khu vườn mùa hè

1. Cung cấp dinh dưỡng cho cây

Bón phân cho cây ngay khi chúng phát triển mạnh. Có nhiều loại thức ăn chăn nuôi trên thị trường, nhưng các sản phẩm hữu cơ tốt cho cây trồng bao gồm bột huyết, cá và xương (fish, blood and bone meal), và phân gà viên.

6 công việc cần làm để chuẩn bị cho khu vườn mùa hè

2. Cắt bỏ các đầu hoa tàn, hỏng

Cắt tỉa đầu các loài thực vật có hoa vào mùa xuân để chuyển hướng năng lượng vào sự phát triển của lá và giúp cây khỏe mạnh hơn. Nếu bạn muốn một số cây tự gieo hạt, hãy để nguyên phần đầu hạt.

Cắt bỏ các đầu hoa tàn hỏng

3. Đặt cọc đỡ hình tròn xung quanh cây trồng

Bắt đầu cắm cọc khoanh các loại cây có hoa lớn như mẫu đơn peonyhoặc phi yến cao. Có nhiều loại giá đỡ có sẵn, bao gồm lưới hoặc giá đỡ bằng kim loại uốn cong đơn giản để ngăn chúng bị xệ về phía trước.

Đặt cọc đỡ hình tròn xung quanh cây trồng

4. Buộc cố định các dây leo

Buộc dây buộc vào giá đỡ nằm ngang bằng sợi dây đay hoặc dây thừng nhỏ. Buộc vào khung hỗ trợ của chúng khi sự phát triển mới phát triển và đảm bảo bao phủ không gian một cách đồng đều. Hầu hết những dây leo sẽ nở hoa nhiều hơn nếu bạn buộc chúng theo chiều ngang.

6 công việc cần làm để chuẩn bị cho khu vườn mùa hè

5. Làm tơi đất đường viền

Cào đường viền lối đi. Khi bạn lùi về phía sau ra khỏi đường viền, hãy cuốc đất nơi bạn đã đi lại, để nới lỏng nó một lần nữa. Xới sạch cỏ dại mà bạn có thể đã bỏ sót.

6 công việc cần làm để chuẩn bị cho khu vườn mùa hè

6. Lớp phủ cho cây trồng

Phủ lớp phủ xung quanh cây trồng, giữa các cây khi đất còn ẩm. Điều này sẽ giúp giữ ẩm, ngăn chặn cỏ dại và cải thiện độ phì nhiêu của đất, cũng như giúp cây của bạn khởi sắc một cách trực quan cho mùa tiếp theo.

6 công việc cần làm để chuẩn bị cho khu vườn mùa hè

Lời khuyên: Thiết lập hệ thống tưới 

Đảm bảo tưới nước đầy đủ cho những cây mới trồng. Tưới nước trong những đợt khô hạn vào mùa hè có thể là một công việc tốn nhiều công sức – cuối mùa xuân là thời điểm lý tưởng để thiết lập hệ thống tưới ống nhỏ giọt qua đường viền.

Xem thêm

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon