Cách tự làm vườn và kệ trồng cây của riêng bạn

Những kệ có bánh lăn tự làm này là một cách hoàn hảo để tạo ra một khu vườn thảo mộc thẳng đứng trang trí cây trồng để sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời! Thêm vào đó, bạn có thể dễ dàng di chuyển nó khi ít nắng, hoặc từ trong ra ngoài hoặc để thay đổi diện tích khu vườn của bạn. Dưới đây là cách tự làm khu vườn thảo mộc và kệ trồng cây mà Làm thợ muốn chia sẻ tất cả trong bài đăng này.

Cách tự làm kệ trồng cây

 

Cách tự làm vườn thảo mộc

Ý tưởng là tạo ra một không gian đơn giản để bọn trẻ học được trách nhiệm quan tâm và chăm sóc khu vườn bằng cách giúp bạn trồng, tưới nước, hái các loại thảo mộc tươi cho bữa tối của bạn.

Cách tự làm vườn và kệ trồng cây của riêng bạn

Với kệ vườn có bánh lăn, bạn có thể dễ dàng di chuyển cây vào bên trong khi thời tiết khắc nghiệt, vào nơi có nhiều ánh nắng mặt trời hoặc vào bóng râm. Và đặc biệt bạn có thể sử dụng các kích thước chậu trồng khác nhau. Thêm vào đó, với một khu vực để treo chậu cây, tất cả đều mang lại cho bạn sự linh hoạt.

Chăm sóc khu vườn bằng cách trồng, tưới nước, hái các loại thảo mộc tươi

Cách tự làm vườn thảo mộc

Để trồng vườn thảo mộc, sử dụng các chậu đất nung hoặc khay trồng nhiều ngăn để tạo sự đa dạng trên các kệ. Đảm bảo chậu cao ít nhất bằng một phần ba chiều cao cuối cùng của loại thảo mộc được liệt kê trên thẻ thực vật. (Ví dụ: Nếu húng quế phát triển đến 45 cm, thì chậu phải cao ít nhất 15 cm.)

Cách tự làm vườn thảo mộc

Sau đó, tôi chỉ cần làm theo hướng dẫn để trồng từng loại thảo mộc, sử dụng đất sạch trồng chậu giàu chất dinh dưỡng và thoát nước tốt

Cách tự làm vườn cùng bé

Cách tự làm vườn trồng cây cùng bé

Cách tự làm vườn thảo mộc tại nhà

Thực vật cần nhiều ánh sáng mặt trời, hydrat hóa và chất dinh dưỡng để phát triển mạnh, và đó là những gì tôi đã lên kế hoạch cho không gian này.

sử dụng các kích thước chậu trồng khác nhau

Cách tự làm vườn thảo mộc

Cách tự làm vườn và kệ trồng cây của riêng bạn

Trồng cây thảo mộc

Cách tự trồng các loại cây thảo mộc

Cách làm kệ giá đỡ trồng cây có bánh lăn

Nguyên vật liệu:

Tấm gỗ 1″x 10″ x 10′ (dày 2 cm x rộng 25 cm x dài 3 mét)
18 mặt bích ống sắt 1/2″
2 khuỷu nối 90 độ ống sắt 1/2″
8 ống PVC thẳng đứng 1/2″ dài 10″ (mỗi đầu có ren)
3 ống PVC thẳng đứng 1/2″ dài 36″ (mỗi đầu có ren)
4 bánh xe xoay 360 độ
98 Đinh vít 5/8″

Đơn vị đo: 1″ (viết tắt của 1 inch) = 2.54 cm
1′ (viết tắt của 1 feet) = 30.48 cm

Cách thực hiện làm kệ trồng cây:

1. Cắt tấm gỗ 1x10x10 thành 3 mảnh dài 40″. Chà nhám các góc và cạnh tấm tùy thích.

2. Gắn các mặt bích ở mỗi đầu của ống PVC dài 10″. Làm tương tự cho cả 8 ống; chúng sẽ đóng vai trò là “chân” giữa các kệ.

3. Để bắt đầu các kệ, chúng tôi sẽ xây dựng từ dưới lên và làm việc theo cách của chúng tôi. Chọn mặt nào của tấm gỗ sẽ úp xuống và gắn bánh xe bằng đinh vít trên mỗi góc ở 1/2″ tính từ mỗi cạnh.

4. Khi các bánh xe đã được gắn vào đáy, hãy lật tấm ván lên và gắn một mặt bích bằng ống PVC 10″ vào tất cả bốn góc. Vặn vít vào vị trí để giữ cố định.

5. Đặt một tấm ván khác xuống mặt đất hoặc bàn làm việc, và lấy mảnh đã lắp ráp của bạn, lật ngược lên trên tấm ván. Cố định các mặt bích vào bảng gỗ đó bằng vít để giữ cố định.

6. Tiếp tục các bước gắn các mặt bích để tạo giá đỡ. Bài hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn ba giá, nhưng bạn có thể thêm nhiều hơn như mong muốn.

7. Để tạo giá treo, hãy ghép một mặt bích vào một đầu của hai ống PVC 36″. Thêm khuỷu nối vào ống PVC 36″ còn lại. Tiếp theo, gắn hai ống PVC 36″ có một đầu mặt bích vào khuỷu nối. Điều này sẽ tạo thành một hình móng ngựa.

8. Căn giữa các mặt bích của móng ngựa và gắn vào mặt trên của kệ trên cùng của bạn.

9. Hoàn thành!

Cách làm kệ giá đỡ trồng cây có bánh lăn

Vặn vít vào vị trí để giữ cố định.

Cách làm kệ trồng cây

Cách tự làm vườn và kệ trồng cây của riêng bạn

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon